22/1/14

An toàn phá dỡ khi thi công khoan cắt bê tông

Biện pháp an toàn phá dỡ khi thi công khoan cắt bê tông.


        Bạn có biết để phá dỡ một công trình thành công thì biện pháp an toàn khi thi công là vô cùng quan trọng cho mỗi công trình. 

Sau đây khoan cắt bê tông Đại Hùng đưa ra một số biện pháp như sau:

phá dỡ khi thi khoan cắt bê tông
Công trình phá dỡ khi thi công khoan cắt bê tông tphcm.

        Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án khoan cắt bê tông, chuẩn bị cẩn thận phải được thực hiện để đảm bảo sự an toàn của người lao động trong công việc và các hộ dân khác trong vùng lân cận công trình phá dỡ. Kế hoạch cho một dự án phá dỡ là quan trọng như thực sự làm công việc và theo CAL-OSHA, người có thẩm quyền có kinh nghiệm trong tất cả các giai đoạn phá dỡ nên tiến hành lập kế hoạch phá hủy. Lập kế hoạch nên liên quan đến hoạt động phá hủy toàn bộ bao gồm các phương pháp được sử dụng để mang lại những thông tin chính xác nhất về cấu trúc, trang thiết bị cần thiết để làm công việc và các biện pháp được thực hiện để thực hiện công việc một cách an toàn.

A. Nguy cơ khi phá dỡ:

1. Nguy cơ tai nạn điện do nguồn điện của chính công trình phá dỡ, nguồn điện của máy thi công, công trình gần đường dây điện cao thế.
2. Tai nạn do xe máy thi công.
3. Ngã té cao khi thi công phá dỡ.
4. Kết cấu công trình đổ, đè.
.............................
.............................
.............................

B. Điều kiện phá dỡ:

1. Trước khi phá dỡ phải tiến hành khảo sát đánh giá đúng tình trạng của nền móng, tường cột, dầm, sàn trần và các kết cấu khác của công trình. Kết quả khảo sát phải lập thành văn bản để làm căn cứ thiết kế thi công.
2. Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện nếu đảm bảo an toàn mới sử dụng. Trong trường hợp không xử lý được phải cắt bỏ hệ thống cũ thay bằng đường dây điện mới để phục vụ thi công.
3. Có biện pháp chống đỡ các kết cấu có khả năng sụp đổ bất ngờ khi tháo dỡ công trình hoặc tháo dỡ các bộ phận có liên quan đến kết cấu đó.
4. Khu vực phá dỡ phải có rào ngăn và biểm cấm người và xe cộ qua lại, ban đêm phải có đèn đỏ báo hiệu. Khi cần thiết phải có người cảnh giới giám sát an toàn công việc phá dỡ.
5. Cấm phá dỡ trong các trường hợp sau:
5.1. Khi có gió từ cấp 5 trở lên;
5.2. Ở hai hoặc nhiều tầng cùng một lúc trên cùng một phương thẳng đứng.
5.3 Khi đang có người làm việc ở bên dưới khu vực đang phá dỡ mà chưa có biện pháp che chắn an toàn.
6. Cấm giật đổ tường lên sàn;
7. Cấm phá ống khói, tường gạch bằng cách đục ở chân tường.
8. Khi cắt các kết cấu của công trình ra từng phần nhỏ phải có biện pháp đề phòng những bộ phận còn lại bị sập bất ngờ đồng thời phải có biện pháp phòng tránh các bộ phận kết cấu bị cắt rời văng vào người.
9. Phá dỡ ô văng hoặc các bộ phận cheo leo phải làm giàn giáo, trường hợp đứng trên các bộ phận kết cấu khác của công trình để tháo dỡ phải có biện pháp đảm bảo an toàn.
10. Phá dỡ bằng cơ giới phải cấm mọi người vào các lối đi lại của máy và dọc hai bên đường cáp kéo.
11. Máy hoặc thiết bị dùng để phá dỡ phải đặt ngoài phạm vi sập lở công trình.
12. Khi sửa chữa các bộ phận ở trên sàn tầng phải lót kín hoặc rào chắn các lỗ hổng ở sàn, phải làm lan can chắn giữa các khoang trống.
13. Công tác chuẩn bị cho công việc phá dỡ phải thực hiện chu đáo, cần khảo sát, lập phương án, biện pháp an toàn thi công đúng và đầy đủ, hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ các biện pháp an toàn phá dỡ cho người lao động.
14. Thường xuyên giám sát theo dõi công việc tháo dỡ, kịp thời phát hiện những sự kiện phát sinh để điều chỉnh bổ sung biện pháp an toàn thi công.
15. Diện tích phá dỡ nên được đánh dấu rõ ràng như vậy để đảm bảo rằng người dùng đã được cho phép trong khu vực hạn chế. Tất cả công nhân nhà thầu phá dỡ hoặc người có thẩm quyền được mặc quần áo bảo hộ cá nhân thích hợp và được thông báo về thực hành an toàn và thủ tục khẩn cấp.
16. Cuộc khảo sát kỹ thuật nên xác định xem có bất kỳ hóa chất, khí, chất nổ hoặc vật liệu dễ cháy trước đây được sử dụng hoặc lưu trữ tại nơi làm việc, mà vẫn có thể trình bày một mối nguy hiểm.
17. Nếu đó là cần thiết để duy trì một số dịch vụ, di dời tạm thời nên được thực hiện và tất cả người lao động thông báo về các vị trí mới để tránh tai nạn.
  
Các đơn vị thi công nên áp một số biện pháp trên nhằm hạn chế tối đa rủi do khi thi công phá dỡ khoan cat be tong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét